Miến Trung Quốc có những loại nào? địa chỉ mua loại miến này
Hương vị miến chua cay Trung Quốc luôn khiến người dùng phải suýt xoa khen ngợi và nhớ mãi không quên. Vậy miến Trung Quốc là gì? Có tốt không? Xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về miến Trung Quốc và cách nấu chúng chuẩn bị Trung Hoa bạn nhé!
Miến Trung Quốc là gì?
Miến Trung Quốc là một trong những loại thực phẩm phổ biến tại quốc gia tỷ dân này. Đây là loại thực phẩm dạng sợi được làm từ đậu xanh, tinh bột khoai lang,... Miến ngon nhất được làm từ đậu xanh, nhưng cũng có thể làm từ tinh bột ngô hoặc tinh bột khoai lang.
Tuy nhiên, chất lượng không bằng Miến Trung Quốc đậu xanh vì đậu xanh chứa nhiều các chất amylose nhất và ít bị nhũn và có mùi khi nấu chín. Miến có sợi mỏng, sau khi phơi khô mới được bán ra. Do đó, tốt nhất bạn nên ngâm vào nước cho mềm trước khi ăn.
Miến Trung Quốc có những loại nào?
Có nhiều loại miến Trung Quốc như miến đậu xanh, miến đậu, miến đậu rộng, miến konjac và nhiều loại miến có giàu tinh bột hơn như miến khoai lang, miến khoai tây,... Miến Trung có nhiều hình dáng khác nhau, chia thành dày, mỏng, tròn, dẹt, vuông tùy theo nguyên liệu chính gồm những gì.
Miến Trung Quốc có thể được chia thành loại khô và ướt. Miến ướt được bán tươi tại các địa phương, còn miến khô cần được ngâm nước trước khi ăn.
Miến làm từ rễ dương xỉ
Có một nguyên liệu làm miến đặc biệt được chế biến từ dễ cây dương xỉ, dòng miến này được coi là loại miến ngon và đặc biệt tại đất nước Trung Quốc vì:
Nguyên liệu dễ làm miến được lấy từ những cây dương xỉ trên vùng núi cao ít nhất là trên 1200 mét so với mực nước biển.
Sau khi thu nhập nguyên liệu, dễ cây dương xỉ sẽ làm sạch và bắt đầu dùng công nghệ xay thành bột và nén thành sợi miến, loại miến này có mùi và một hương vị đặc biệt, khiến người ăn khó quân được.
Miến khoai tây
Nhắc đến miến được chế biến từ khoai tây thì sẽ có khá nhiều bạn ngạc nhiên vì miến được chế biến từ khoai tây, nhưng món miến khoai tây này sẽ mang lại cho các bạn cảm giác khó quên bởi hương vị độc đáo, sợi miến vẫn dai dai không bị bở.
Đang được coi là một món ăn ngon vì hợp với mọi lứa tuổi trong xã hội.
Miến Khẩu Long
Nhắc đến miến Khẩu Long của Trung Quốc thì phải nhắc tới “sợi đều, dẻo, mịn và trong suốt ”. Sợi miến Trung Quốc này mỏng đều, trong và sáng, có độ dẻo dai trong sợi miến, khi nấu nến sợi miến sẽ mềm và dai dai không có cảm giác khô cứng khi ăn, đặc biệt nấu lâu không bị nát, có vị mềm và thơm ngon.
Đây là một thương hiệu nổi tiếng Trung Quốc vị vậy loại miến này không có bất kì một thành phần phụ gia nào trong quá trình sản phẩm miến Khẩu Long.
Miến đậu xanh
Nguyên liệu chính của món miến đậu xanh là đậu xanh, loại miến này thường rất khó nấu mềm, vì vậy để trước khi nấu miến Trung Quốc này thì chúng ta nên ngâm miến trước.
Tuy rằng loại miến này khó nấu nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại cao, vì vậy loại miến này cũng được đánh giá cao tại Trung Quốc.
Miến khoai lang
Miến khoai lang hay còn miến Langfenpi, miến Slipknot đây là một trong món ăn có từ xa xưa của Trung Quốc, được chế biến từ nguyên liệu chính là khoai lang.
Sản phẩm này khi nấu lên rất thơm, đặc biệt là có thể chế biến và ăn theo nhiều kiểu khác nhau.
Miến Trung Quốc có tốt không?
Chất dinh dưỡng trong miến chủ yếu là carbohydrate, chất xơ, protein, niacin và các khoáng chất như canxi, magie, sắt, kali, phốt pho và natri. Miến Trung có khả năng hấp thụ gia vị tốt, có thể ngấm được hương vị của nhiều món súp ngon khác nhau. Hơn nữa, bản thân miến mềm và dịu, tạo cảm giác sảng khoái cho người dùng, nhất là khi dùng lạnh.
Cách nấu miến Trung Quốc chua cay chuẩn vị
Để nấu miến chua cay Trùng Khánh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Các bước nấu miến chua cay Trùng Khánh
Bước 1: Bạn hãy đặt miến Trung Quốc dạng dẹt vào 1 cái tô, sau đó, đổ nước sôi sao cho ngập hết phần miến và ngâm trong khoảng 3 - 5 phút. Khi thấy sợi miến Trung Quốc co lại, mềm dai thì hãy chắt bỏ hết phần nước rồi để ráo nước.
Bước 2: Lần lượt cho các nguyên liệu khô đã chuẩn bị như đinh hương, nguyệt quế, bạch đậu khấu, quế, đại hồi, hành và tỏi vào và xào trong khoảng 5 phút. Sau đó, tiếp tục cho thêm tiêu và ớt sa tế vào xào trong khoảng 2 phút nữa.
Bước 3: Tiếp tục đổ 500ml nước dùng bò vào nồi và cho củ sen tươi đã cắt sẵn vào nấu trong khoảng 10 phút. Bạn hãy nhớ nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, hãy cho đậu hủ trắng và thịt ba chỉ bò vào nồi, đợi các nguyên liệu chín rồi múc ra cho vào tô miến Trung Quốc đã chuẩn bị sẵn.
>> Xem thêm ngay: Shop bán bánh quy đồng tiền nội địa Trung Guochao
Mua miến Trung Quốc ở đâu?
Bạn có thể mua miến Trung Quốc tại các cửa khẩu như Lào Cai, Lạng Sơn,... hoặc mua trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, 1688,... Mức giá của những loại miến này khá rẻ, dao động từ 10.000 - 15.000 VNĐ cho 1 túi.
Một số link miến Trung Quốc mà bạn có thể tham khảo:
https://detail.tmall.com/item.htm?id=604303577062
https://detail.tmall.com/item.htm?id=608228559392
https://detail.tmall.com/item.htm?id=694761499266
https://detail.tmall.com/item.htm?id=636381057896
https://item.taobao.com/item.htm?id=562831974408
https://item.taobao.com/item.htm?id=668685156940
https://item.taobao.com/item.htm?id=618010824850
https://item.taobao.com/item.htm?id=620611155812
https://detail.tmall.com/item.htm?id=638120075700
https://item.taobao.com/item.htm?id=703033530841
Xem thêm ngay:
Các loại bánh nội địa Trung bán chạy nhất hiện nay
Mua bộ ấm chén tử sa Trung Quốc ở đâu?
Trên đây là những thông tin về miến Trung Quốc - một loại miến đặc trưng của đất nước tỷ dân này. Hy vọng bạn đã hiểu được miến Trung Quốc là gì và nơi mua loại miến này nhé! Nếu bạn đang quan tâm tới mặt hàng này và muốn nhập mặt hàng này về, thì hãy liên hệ ngay tới đơn vị vận chuyển Lê Phương để nhận tư vấn cách nhập và hình thức vận chuyển nhanh và tốt nhất.