Các loại bình hoa gốm sứ Trung Quốc? Địa chỉ mua bình ĐẸP

Xem ngay bài viết dưới đây của Lê Phương Logistics để tìm hiểu về các hình dáng bình gốm sứ Trung Quốc và các chợ sỉ bình gốm Trung Quốc nhé!

Các loại bình gốm sứ Trung Quốc phổ biến

Bình gốm sứ Trung có những loại nào? Mời các bạn cùng LPL tìm hiểu ngay thông tin qua bài chia sẻ ngay sau đây.

Bình hoa gốm sứ Trung Quốc hoa mận

Bình hoa gốm sứ Trung Quốc dáng hoa mận có miệng nhỏ, cổ ngắn, thân bình phía trên rộng và hẹp dần ở phía dưới. Do đường kính nhỏ nên chỉ có thể nhét cành mận vào nên mới có tên như vậy. Kiểu dáng của chiếc bình hoa gốm sứ Trung này được tạo ra từ thời nhà Tống và được nung vào thời nhà Nguyên, nhà Minh và nhà Thanh, nhưng tên của chiếc bình hoa mận lại có từ thời nhà Thanh.

binh-hoa-gom-su-trung-quoc

Bình hoa gốm sứ Trung Quốc miệng hoa

Bình hoa gốm sứ Trung Quốc miệng hoa có cổ hơi thon, bụng tròn và miệng bình gần giống như một cánh hoa đang hé mở. Do đó, kiểu bình này mới có tên như vậy. Bình gốm sứ Trung Quốc miệng hoa được làm ở lò nung Cảnh Đức Trấn, lò nung Cizhou và lò nung Yaozhou vào thời nhà Tống, và được sản xuất vào thời nhà Tống.

Tuy nhiên, kiểu dáng của chiếc bình này cũng được bắt chước vào thời nhà Minh và nhà Thanh.

>> Có thể bạn quan tâm: Giá trị của hoa mai đỏ Trung Quốc

alt=

Bình hoa gốm sứ Trung Quốc túi mật

Bình hoa gốm sứ Trung Quốc túi mật có miệng thẳng, cổ dài, thân bình to dần xuống phía dưới và hình dạng giống túi mật nên có tên như vậy. Bình hoa gốm sứ này được nung trong các lò Ge và lò Jun vào thời nhà Tống, tuy nhiên, nó được làm phổ biến hơn ở các lò nung Cảnh Đức Trấn vào thời nhà Thanh, và hầu hết đều là men một màu.

binh-hoa-gom-su-trung-quoc2

Bình hoa gốm sứ Trung Quốc dáng ô liu

Bình hoa gốm sứ Trung Quốc có miệng xiên, cổ ngắn, bụng hơi phồng, miệng và đáy có kích thước tương tự nhau. Do thân bình giống quả ô liu nên nó mới có tên như vậy. Bình hoa gốm sứ Trung dáng ô liu được tạo ra trong lò Đặng Phong ở Hà Nam vào thời nhà Tống và vẫn được nung vào thời nhà Thanh. Tuy nhiên, hình dáng của bình có chút thay đổi, cổ dài hơn một chút, hình dáng cân đối và đẹp mắt hơn.

🔥 Nguồn hàng hoa lụa cao cấp nhập khẩu chất lượng 🔥

binh-hoa-gom-su-trung-quoc3

Bình hoa gốm sứ Trung Quốc dáng phượng

Bình hoa gốm sứ Trung Quốc dáng phượng có miệng hình kèn, cổ dài, bụng phồng, phía dưới rộng, hình dáng hơi giống đuôi phượng nên nó mới có tên gọi như vậy. Loại bình gốm Trung Quốc được tạo ra trong lò nung Cảnh Đức Trấn vào thời Khang Hy của nhà Thanh. Hầu hết các sản phẩm đều đến từ các lò nung tư nhân, với nhiều chủng loại bao gồm màu xanh, trắng,...

binh-hoa-gom-su-trung-quoc4

Bình hoa gốm sứ Trung Quốc dáng tỏi

Bình hoa gốm sứ Trung Quốc dáng tỏi có cổ dài, bụng tròn, đế tròn và miệng chai trông giống củ tỏi nên có tên như vậy. Bình gốm sứ Trung Quốc dáng tỏi mô phỏng phong cách của các bình gốm Trung Quốc vào thời nhà Hán.

Dáng bình này lần đầu tiên được nung vào thời nhà Tống, phổ biến trong các lò nung Cảnh Đức Trấn vào thời nhà Minh và nhà Thanh. Bình gốm sứ Trung Quốc dáng tỏi được làm từ nhiều màu bao gồm màu xanh và trắng, màu phấn, men,...

binh-hoa-gom-su-trung-quoc5

Mua bình hoa gốm sứ Trung Quốc ở đâu?

Bạn có thể mua bình gốm Trung Quốc tại:

  • Thành phố Gốm sứ Trung Quốc nằm ở ngoại ô phía Tây của Cảnh Đức Trấn, thường gọi là Ga Tây. Khu chợ này được biết đến là thị trường gốm sứ chuyên nghiệp lớn nhất thế giới gồm các loại bình gốm sứ Trung Quốc từ trung cấp đến bình dân có rất nhiều loại gốm sứ phong phú.

  • Gốm sứ Jinchangli Quảng trường Quảng Vũ ở Cảnh Đức Trấn, nằm gần Quảng trường Nhân dân. Đây là khu chợ của các sản phẩm bình gốm Trung Quốc với giá bình dân, trung bình và cao cấp. Chợ chủ yếu cung cấp các loại đồ gốm sứ Trung Quốc dùng để sử dụng hàng ngày, đặc biệt là bộ đồ ăn.

  • Chợ gốm sứ Jingdezhen Jinxiuchangnan nằm ở phía tây và đầu phía bắc của Đại lộ Yingbin, phía tây sông Trường Giang thuộc thành phố Jingdezhen, thuộc phong cách kiến ​​trúc Huệ Châu cổ ở Giang Nam, Trung Quốc. Chợ tích hợp sản xuất gốm sứ, du lịch triển lãm thương mại, nơi cư trú, giải trí, phân phối hậu cần, nghiên cứu văn hóa gốm sứ.

  • Chợ bán buôn gốm sứ Cảnh Đức Trấn Guomao là phổ biến nhất, có rất nhiều xưởng nhỏ bán bình gốm Trung Quốc cấp thấp, bao gồm các loại gốm sứ dùng hàng ngày, sứ trang trí nội thất, sứ nghệ thuật,..., với giá tương đối rẻ.

binh-hoa-gom-su-trung-quoc6

Xem thêm ngay:

Mách bạn một số shop bán bàn trà đẹp

Mua bộ ấm chén tử sa Trung Quốc ở đâu?

Trên đây là những dáng bình hoa gốm sứ Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay và các chợ chuyên cung cấp các loại bình gốm Trung Quốc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hay nhập mặt hàng này về thì hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vẫn vận chuyển nhanh và an toàn nhất.

Bài viết liên quan

LP49