Mách bạn cách nhập hàng về bán đơn giản và thuận tiện

Ngày nay, kinh doanh online đã trở nên phổ biến và quen thuộc ở Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người vẫn đang loay hoay không biết cách nhập hàng về bán ra sao? Xem ngay bài viết này để biết cách tìm nguồn hàng, cách nhập hàng Trung Quốc về bán nhé!

Xác định sản phẩm bán online

Xác định sản phẩm muốn kinh doanh là bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng. Để xác định được sản phẩm bán online chính xác, ít cạnh tranh, bạn cần dựa theo những tiêu chí sau:

Chọn mặt hàng kinh doanh có khả năng hoàn vốn nhanh.

Không chọn những sản phẩm có giá trị quá cao.

Kinh doanh những mặt hàng ít bị làm giả.

Không nhập những sản phẩm có khả năng dễ bị hư hỏng hay khó đóng gói, vận chuyển.

Không nên lựa chọn kinh doanh những sản phẩm khó đổi trả.

cach-nhap-hang-ve-ban

Hãy xác định rõ sản phẩm rồi mới tìm cách nhập hàng về bán

Nguồn vốn bán hàng online

Trước khi nhập hàng, chủ shop cần phải đảm bảo có nguồn vốn ổn định và vững chắc. Điều này rất quan trọng vì số tiền đầu tư không chỉ ở khâu nhập hàng mà còn phát sinh thêm chi phí vận hành, chi phí marketing hay chi phí hao hụt sản phẩm.

Nên nhập hàng trong nước hay ngoài nước

Hiện tại, có rất nhiều cách nhập hàng cả ở trong nước lẫn ngoài nước cho các chủ shop lựa chọn. Bên cạnh những nguồn hàng do Việt Nam sản xuất, có rất nhiều sản phẩm được nhập từ Hàn Quốc, Nhật Bản,... Trong đó, hàng Trung Quốc chiếm phần lớn thị trường do nó có giá thành rẻ, chất lượng cùng với mẫu mã đa dạng.

Tuy nhiên, việc lựa chọn nhập hàng trong nước hay ngoài nước cũng cần các chủ shop cân nhắc kỹ lưỡng để có thể dự trù được những chi phí phát sinh trong quá trình tìm kiếm và vận chuyển nguồn hàng.

Cách nhập hàng về bán online

Có 5 cách nhập hàng về bán online cho người mới bắt đầu: tìm nguồn hàng từ facebook, từ các xưởng sản xuất, chợ đầu mối, chợ Quảng Châu hay những sàn thương mại điện tử lớn ở Trung Quốc. Tuy nhiên, mỗi cách làm đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Nguồn hàng trên Facebook

Tìm nguồn hàng trên Facebook từ lâu đã là cách được nhiều dân buôn áp dụng. Để tìm kiếm nguồn hàng sỉ, bạn hãy search từ khóa theo cấu trúc “tên mặt hàng + giá sỉ” trên thanh công cụ tìm kiếm. Với cách làm này, bạn có thể nhận được hàng trăm kết quả khác nhau. Vì vậy, hãy nhắn tin trực tiếp hoặc đăng bài vào hội/nhóm để được tư vấn và trao đổi về thông tin và giá thành của sản phẩm.

Ưu điểm cách nhập hàng về bán qua Facebook

Có sẵn hình ảnh sản phẩm: Kho sỉ trên Facebook đã có sẵn hình ảnh sản phẩm, vì vậy, bạn có thể tận dụng luôn những hình ảnh này để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình.

Đa dạng nguồn hàng: Trên Facebook có nhiều tài khoản cá nhân, fanpage, hội/nhóm cung cấp nguồn hàng sỉ, được phân loại theo mỗi lĩnh vực. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn và từ đó, liên lạc khi cần thiết.

Nhược điểm cách nhập hàng về bán qua Facebook

Gặp phải lừa đảo: Nhiều kho sỉ lấy hình ảnh của bên khác để đăng lên lừa đảo khách hàng. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn sản phẩm.

cach-nhap-hang-ve-ban 1

Cách nhập hàng về bán trên Faceboke với công thức “tên mặt hàng + giá sỉ”

Nếu bạn muốn nhập nguồn hàng từ trên Facebook hãy nhắn tin cho họ và trao đổi thông tin sản phẩm để rồi đưa ra quyết định.

Nguồn hàng từ xưởng sản xuất thủ công trong nước

Các chủ shop có thể đến tận nhà máy, xưởng sản xuất trong nước để mua hàng hoặc đặt hàng theo mẫu. Tuy nhiên, xưởng chỉ nhận sản xuất với số lượng lớn nên cách này sẽ áp dụng cho những nhà buôn lớn.

Ưu điểm cách nhập hàng về bán tại xưởng

Chủ động về nguồn hàng: Các shop có thể chủ động về màu sắc, mẫu mã, size,.. theo ý mình do các xưởng sản xuất này đều nhận gia công hoặc đặt hàng theo mẫu.

Không lo  đụng hàng: Với sản phẩm có thể tự thiết kế theo yêu cầu, chủ shop sẽ tạo được sự độc lạ, khác biệt và không sợ đụng hàng với những sản phẩm được bán trên thị trường.

Giá thành phải chăng: Vì nhập hàng số lượng lớn ở tận xưởng, nên giá cả hàng hóa sẽ rẻ hơn khi chủ shop nhập lẻ bên ngoài.

Nhược điểm cách nhập hàng về bán tại xưởng

Có vốn lớn: Vì xưởng chỉ nhận đơn hàng lớn, do đó các chủ shop cần phải có số vốn đủ lớn để đặt hàng.

Cần đầu ra ổn định: Vì nhập hàng với số lượng lớn nên các nhà kinh doanh cần phải tính toán kỹ lưỡng đầu ra cho sản phẩm để không bị lỗ.

cach-nhap-hang-ve-ban2

Tìm nguồn hàng từ xưởng sản xuất thủ công trong nước có thể giúp bạn chủ động được nguồn hàng

Khi bạn chọn cách nhập hàng về bán nguồn tại xưởng thì bạn hãy trao đổi với bộ phần kinh doanh của xưởng sản xuất để có nhận được được giá tốt nhất.

Nguồn hàng từ các chợ đầu mối và chợ lớn tại Việt Nam

Nhập hàng từ chợ đầu mối cũng là cách nhập hàng về bán được nhiều dân buôn áp dụng. Trong nước có rất nhiều chợ đầu mối lớn mà bạn có thể nhập hàng như:

Hà Nội: Chợ Đồng Xuân, chợ đầu mối Văn Quán, chợ Ninh Hiệp.

TP. HCM: Chợ Bình Điền, chợ Thủ Đức, chợ Bình Tây.

Đà Nẵng: Chợ Hàn, chợ Sơn Trà, chợ Cồn.

Những khu chợ này sẽ có đầy đủ, đa dạng từ quần áo, giày dép,... đến từ nhiều nguồn khác nhau như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,...

Ưu điểm cách nhập hàng về bán từ chợ

Có thể tự lựa chọn đồ: Khi đến các chợ đầu mối nhập hàng, chủ shop sẽ được nhìn và chọn sản phẩm mà mình muốn mua.

Hạn chế được rủi ro khi nhập hàng: Những rủi ro khi nhập hàng như nhập phải hàng kém chất lượng, không đúng thực tế,... sẽ được hạn chế tối đa vì bạn có thể được tự tay kiểm tra những mặt hàng này trước khi nhập.

Hạn chế thủ tục rườm rà: Mua hàng trong nước không phải qua cửa khẩu nên chủ shop không cần lo đến vấn đề thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa phức tạp.

Nhược điểm cách nhập hàng về bán từ chợ

Mẫu mã không đa dạng: Ở các chợ đầu mối họ sẽ chỉ tập trung nhập những mặt hàng hot trend, các mẫu dễ bán nên mặt hàng sẽ không đa dạng như khi nhập trực tiếp từ nhà cung cấp.

Chất lượng không được đảm bảo: Nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ khó kiểm tra chất lượng sản phẩm khi nhập hàng.

Giá thành không rẻ: Các món đồ tại chợ đầu mối phải trải qua rất nhiều các bước trung gian khi nhập hàng, do đó giá bán hàng hóa sẽ đắt hơn khi chủ shop nhập tại xưởng.

Tốn thời gian và công sức: Với cách nhập hàng này, bạn chủ shop sẽ tốn không ít công sức và thời gian đến chợ mua hàng và vận chuyển về tận nhà.

Dễ bị thách giá: Giá cả ở chợ đầu mối sẽ cạnh tranh rất cao nên nếu bạn không có kinh nghiệm trả giá khi mua hàng thì rất dễ bị các nhà buôn hét giá rất cao khi nhập hàng.

cach-nhap-hang-ve-ban3

Chợ Ninh Hiệp là nguồn nhập hàng thời trang nổi tiếng với các dân buôn

Cách nhập hàng về bán tại các chợ lớn, các chợ cửa khẩu thường phải nhập 1 lượng lớn sản phẩm thì mới có giá ưu đãi, đặc biệt là sẽ rất ít của hàng cho kiểm tra hàng hóa trước khi nhập hàng.

Nguồn hàng từ các chợ Quảng Châu

Quảng Châu có lẽ là cụm từ không còn xa lạ gì với các dân buôn, nhất là với những ai chuyên nhập hàng Trung Quốc. Bên cạnh nguồn hàng đa dạng, chất lượng, nhập hàng từ Quảng Châu cùng sẽ có mức phí rẻ hơn so với nhập hàng trong nước đây cũng là cách nhập hàng về bán online mà chủ shop và dân buôn lựa chọn hàng đầu.

Ưu điểm cách nhập hàng về bán tại chợ Quảng Châu

Tự chọn sản phẩm: Khi sang tận chợ Quảng Châu, chủ shop sẽ được tận mắt nhìn và kiểm tra sản phẩm.

Dễ thương lượng được giá cả hàng hóa: Trong trường hợp biết tiếng Trung, chủ shop có thể dễ dàng thương lượng để có được mức giá hợp lý nhất. Nếu không biết tiếng, bạn hoàn toàn có thể nhờ sự hỗ trợ của phiên dịch viên.

Hạn chế được tối đa những rủi ro khi nhập hàng: Vì được tận mắt xem hàng nên chủ shop sẽ hạn chế được những rủi ro như nhập hàng hóa không chất lượng, thiếu hàng, sai hàng,…

Đặt sản xuất theo mẫu: Chủ shop hoàn toàn có thể đặt hàng theo mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc mà mình cần.

Nhược điểm cách nhập hàng về bán tại chợ Quảng Châu

Tốn thời gian và công sức: Bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để tìm kiếm và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Tốn chi phí đi lại: Mặc dù việc di chuyển giữa Việt Nam, Trung Quốc không quá khó khăn, nhưng chi phí đi lại rất cao. Hơn nữa, chủ shop sẽ phải tốn thêm một khoản khác như phí ăn ở, đi lại trong những ngày nhập hàng tại Trung Quốc.

Cần biết tiếng Trung: Việc trao đổi và thương lượng với shop yêu cầu bạn phải biết tiếng Trung. Nếu không, bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí để thuê phiên dịch.

Thủ tục nhập thông quan phức tạp: Nếu trực tiếp vận chuyển hàng hóa, chủ shop sẽ phải tự làm thủ tục thông quan tại cửa khẩu. Những thủ tục này khá phức tạp và sẽ tốn nhiều thời gian của bạn.

cach-nhap-hang-ve-ban4

Quảng Châu là nguồn nhập hàng giá sỉ quen thuộc của các chủ shop

Nhập hàng từ các chợ Quảng Châu bạn sẽ nhận được nhiều sự lựa chọn, nhưng sẽ bị rào cản về tiếng và phụ thuộc nhiều yếu tố khác.

Nguồn hàng từ các sàn thương mại điện tử Trung Quốc

Bên cạnh việc nhập hàng từ chợ Quảng Châu, bạn có thể nhập hàng từ các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như Taobao, 1688,...

Ưu điểm cách nhập hàng về bán tại sàn thương mại

Lấy được giá rẻ, giá sỉ: Trung Quốc có sẵn nguồn nguyên liệu, nhân công rẻ nên giá bán các sản phẩm của Trung Quốc luôn rẻ hơn sản phẩm của các quốc gia khác.

Không tốn thời gian và công sức: Chủ shop không cần phải mất nhiều thời gian để sang tận Trung Quốc nhập hàng. Thay vào đó, bạn chỉ cần ngồi tại nhà vẫn có thể đặt hàng một cách dễ dàng.

Mẫu mã đa dạng: Tương tự như Quảng Châu, các trang thương mại điện tử Trung Quốc cũng bán các mặt hàng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, nên chủ shop có thể dễ dàng lựa chọn kiểu dáng mình mong muốn tại bất kỳ trang nào.

Có thể xem trước sản phẩm qua hình ảnh và video: Trên các sàn thương mại điện tử luôn có hình ảnh, video do nhà sản xuất cung cấp. Để chắc chắn hơn, chủ shop cũng có thể yêu cầu các nhà cung cấp cho xem hình ảnh thật của sản phẩm.

Nhược điểm cách nhập hàng về bán tại sàn thương mại

Phải có kinh nghiệm đặt hàng: Nếu nhập hàng kinh doanh online qua các sàn thương mại điện tử, chủ shop cần có kinh nghiệm đặt hàng mới có thể tìm được nguồn hàng chất lượng.

Cần biết tiếng Trung hoặc dùng Google dịch: Vì là trang thương mại điện tử nội địa nên nó chỉ hỗ trợ tiếng Trung. Vì vậy, bạn cần phải biết tiếng Trung để trao đổi và thương lượng giá cả với nhà cung cấp.

Không xem được  trực tiếp sản phẩm: Vì mua hàng online nên chủ shop sẽ không được chạm vào sản phẩm trực tiếp, nên sẽ dễ gặp phải rủi ro khi nhập hàng.

Thời gian chờ hàng về khá lâu: Sau khi đặt, chủ shop sẽ phải chờ khoảng từ 3 - 5 ngày để hàng hóa được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Trong trường hợp tắc biên hoặc gặp vấn đề về thời tiết, thời gian nhận hàng có thể kéo dài lâu hơn.

cach-nhap-hang-ve-ban5

Nhập hàng từ Taobao giúp bạn không tốn thời gian và công sức vận chuyển hàng

Cách nhập hàng về bán trên các sàn thương mại điện tử Trung là một sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn, các bạn có thể nhập theo lô, sỉ thậm trí là hàng lẻ.

Như vậy, Lê Phương đã chia sẻ những cách nhập hàng về bán online chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ số hotline 086.609.1688, các nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất.

Bài viết liên quan

LP49